Quy trình thi công keo dán gạch weber – keo chà ron weber bằng hình ảnh

Công Ty TNHH SAKO Việt Nam – NPP Chính thức sản phẩm keo dán gạch weber, keo chà ron weber tại Tp.HCM; Sản phẩm keo dán gạch, chà ron luôn bảo đảm sự ổn định về mặt chất lượng và được kiểm định thường xuyên do trung tâm đo lường chất lượng 3. (QUATEST3)

Keo dán gạch – Keo chà ron Weber luôn là sự lựa chọn số 1 cho các công trình tòa nhà văn phòng cao cấp, khu nhà ở, các trung tâm thương mại và các khu vui chơi giải trí. Sản phẩm được tin dùng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngoài ra, SAKO Việt Nam còn cung cấp 1 dòng sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron khác mang nhãn hiệu Terraco, để biết thêm chi tiết về sản phẩm quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại hoặc website: www.Keoterraco.com ; www.Sako.com.vn

Quy trình thi công keo dán gạch weber – Keo chà ron weber được mô tả thông qua hình ảnh như sau:

** QUY TRÌNH THI CÔNG KEO DÁN GẠCH WEBER – CTY SAKO VIỆT NAM

Quy trinh thi cong keo dan gach weber - CTY SAKO VIETNAM NPP KEO WEBER

A/ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI DÁN GẠCH ĐÁ

Bước 1: CHUẨN BỊ BỀ MẶT

  1. Bề mặt cần khô, cứng, bằng phẳng, sạch và không có bất cứ vết bụi hay dầu mỡ
  2. Bề mặt hút nước nhiều cần làm ẩm trước khi dán gạch
  3. Bề mặt là lớp vữa mới tô hoặc mới trát nên chờ cho lớp vữa khô cứng hoàn toàn với thời gian trung bình là 7 ngày cho mỗi chiều dày 1cm trước khi dán gạch.

Bước 2: CHUẨN BỊ GẠCH

  1. Không nên ngâm gạch trong nước vì sẽ làm giảm khả năng kết dính
  2. Đảm bảo gạch phải khô, sạch và không bẩn

Bước 3: CHUẨN BỊ KEO

  1. Cho nước sạch vào xô (Nhiệt độ nước bằng nhiệt độ phòng)
  2. Từ từ cho keo weber vào trong nước theo tỷ lệ:
    • Nước:Keo là 1:4 (Theo khối lượng)
    • Nước:keo là 1:3 (Theo thể tích)
  3. Trộn đều bằng máy hoặc tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục (Độ dẻo của keo sau trộn với nước tương đương độ dẻo của Kem chải răng)
  4. Sauk hi trộn xong hỗn hợp nên được để từ 4-5 phút trước khi sử dụng để mọi thành phần hóa học có phản ứng tạo ra hiệu quả tốt nhất cho keo weber trước khi dán gạch.

B/ PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG

  1. BƯỚC 1: TRÁNG KEO LÊN BỀ MẶT TƯỜNG – SÀN CẦN DÁN GẠCH

Tráng một lớp keo lên bề mặt cần ốp lát, sau đó sử dụng bay răng để tạo lớp đồng đều trên bề mặt diện tích từ 1-3m2 (tùy theo tay nghề của thợ dán gạch)

+ Với bề mặt là sàn: Tráng đều lớp hỗn hợp keo weber lên bề mặt bằng bay răng cưa.

Khuyến cáo: Nên sử dụng bay răng cưa – Tùy theo kích thước gạch

+ Với bề mặt là tường: Nên tráng đều lớp keo weber theo phương nằm ngang để giữ gạch tốt hơn trong quá trình thi công.

Khuyến cáo: Với gạch có kích thước lớn hơn 25cm thì nên tráng một lớp keo mỏng lên phía sau viên gạch.

  1. BƯỚC 2: ỐP LÁT GẠCH BẰNG KEO WEBER

Dán gạch lên lớp keo và ấn mạnh hoặc dùng búa bằng cao su gõ đều lên viên gạch để đảm bảo viên gạch được tiếp xúc tốt nhất.

Lau sạch cẩn thận phần keo dư thừa từ gạch và đường ron bằng tấm xốp ẩm trong khi keo còn chưa khô cứng dính trên gạch.

  1. CHÚ Ý:
  2. Có thể điều chỉnh gạch trong vòng 15 phút trước khi keo weber khô cứng
  3. Thời gian chờ 24h trước khi chà ron
  4. Hỗn hợp keo nên sử dụng hết trong thời gian quy định.

** QUY TRÌNH THI CÔNG KEO CHÀ RON WEBER – CTY SAKO VIỆT NAM

Quy trinh thi cong keo cha ron weber

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ BỀ MẶT

Đường ron cần được vệ sinh sạch hoàn toàn những bụi bẩn, rách,.. nhằm bảo đảm keo chà ron bán dính tốt vào đường ron và giữ cho đường ron gạch được đồng đều

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ KEO CHÀ RON WEBER

  • Cho nước sạch vào chậu (xô, thùng,..) nước ở nhiệt độ bình thường, không sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Từ từ cho keo chà ron weber vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, dẻo như kem chải răng
  • Tỷ lệ trộn như sau:

Nước:Keo chà ron là 1:3 (Theo khối lượng keo và nước)

Nước:Keo chà ron là 1:2,5 (Theo thể tích)

  • Sau khi trộn xong, nên để hỗn hợp từ 5-6 phút trước khi chà ron để các thành phần hóa học phản ứng với nhau phát huy hết tác dụng.

BƯỚC 3: PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG KEO CHÀ RON WEBER

  • Tráng hỗn hợp keo chà ron đã trộn theo từng phần nhỏ tới diện tích gạch cần chà ron khoảng 1-2 M2 và sau đó dùng bay cao su để chà và ép keo theo phương với góc 45 độ
  • Sau 10-15 phút, sử dụng bông xốp tẩm nước sạch (Vắt thật khô bông xốp) để làm sạch phần keo chà ron dư thừa dính lại trên đường ron và gạch đã chà ron.
  • Sau 2 giờ có thể dùng vải sạch lau lại bề mặt gạch cho bề mặt sạch bóng .
  • Sau khi chà ron từ 12-24h có thể đi lại, lưu thông được.

LƯU Ý:

  • Tránh sử dụng keo trên bề mặt có ánh sáng chiếu trực tiếp hoặc quá nắng sẽ khiến đường ron mau khô áp bức dẫn tới bề mặt ron bị nứt.
  • Nên chà ron trong khu vực được che chắn mát mẻ
  • Sử dụng hỗn hợp vữa chà ron weber trong thời gian 30 phút trước khi trộn mẻ mới.
  • Không lưu thông, đi lại vào đường ron mới chà gây ra lấm bẩn
  • Nên sử dụng các loại keo chà ron Weber khác nhau cho từng khu vực khác nhau.