Mã loại sản phẩm: Tai flex
Tên sản phẩm: weber.tai flex (Keo dán gạch Tai flex)
Đóng gói: 20kg/Bao
Định mức: 3-7m2/Bao
Màu sắc: Xám
Đây là Keo dán gạch Weber cấp cao sử dụng cho hầu hết những loại gạch với mọi kích thước, dán lên các bề mặt của các khu vực thường xuyên có tải trọng năng lưu thông hoặc sự rung động. Lý tưởng để dán gạch cho tường ngoài trời.
Chịu được cường độ nén và sự rung động do tải trọng lớn lưu thông. hợp hưởng dụng cho các khu vực đậu xe, siêu thị, khu công nghiệp. Có khả năng ngăn chặn sự rung động trên bề mặt.
Chịu được sự thay đổi nhiệt độ trên bề mặt tường ngoài trời của các cao ốc.
Khả năng kết dính siêu cường trên từ thời phong kiến cả đối với gạch không hút nước. thích hợp để sử dụng đối với những loại: gạch porcelain, đá granite, và các loại đá tự nhiên.
Phù hợp hưởng dụng để dán gạch lên bề mặt nền nhà xi măng, tám thạch cao, bê tông nhẹ, gạch có độ bóng cao (polished stone)*, bề mặt gỗ*, tấm sợi xi măng (cement-fiber board)*, gỗ lót sàn (parquet)*, và bề mặt gạch cũ. (* nên hưởng dụng lớp lót weber.prim 2 trước khi hưởng dụng weber.tai flex)
CÁC ỨNG DỤNG ĐIỂN HÌNH / SUBSTRATE
Sàn & Tường nội thất & Ngoại thất
Cửa hàng / trung tâm thương nghiệp / Khu công nghiệp / Sân bay / cơ quan trụ sở chính trị (Condominium) / Khách sạn / trung tâm y tế
CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG / LIMITS OF USE
Không thích hợp hưởng dụng trực tiếp lên bề mặt tráng mem, bề mặt gỗ hoặc gỗ lót sàn hoặc bề mặt sơn, và tấm sợi xi măng (nên sử dụng lớp lót weber.prim 2 trươc khi hưởng dụng weber.tai flex).
Không thích hợp hưởng dụng trên bề mặt kim hãng (nên hưởng dụng weber.color poxy).
THÀNH PHẦN / COMPOSITION
Thánh phần chính: xi măng dòng đặc biệt, nhựa tổng hợp, silica, và phụ gia.
ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT / PERFORMANCE
Khả năng chịu nhiệt: -30°C đến +80°C
Độ biến dạng: 5 mm/3 N
Tải trọng tối đa khi ốp gạch theo phương thẳng đứng: 40 kg/m2
Độ chịu nén: >14 N/mm2 (MPa)
Cường độ bám dính ở trạng thái khô: 1.5 N/mm2 (MPa)
Cường độ bám dính Sau thời điểm ngâm nước: >1 N/mm2 (MPa)
Cường độ bám dính Sau khi lão hóa nhiệt: >1 N/mm2 (MPa)
quan tâm: kết quả chỉ mang tính thực nghiệm, kết sẽ có sai số so với kết quả tại công trường vì khác nhau về điều kiện và cách thi công.
ĐẶC TÍNH thi công / APPLICATION PROPERTY
Thời gian trộn và hưởng dụng: 4 giờ
Thời gian chờ: 30 phút
Thời gian hiệu chỉnh gạch: 15 phút
Thời gian chờ trước khi chà ron: ít nhất 24 giờ
Thời gian chờ trước khi lưu thông: 24 – 48 giờ
Độ dày yêu cầu: 2 – 10 mm
CHUẨN BỊ BỀ MẶT / SUBSTRATE PREPARATION
Đối với bề mặt mới: phải khô, cứng, bằng phẳng, sạch bằng vải lau thông thường (clean with normal absorption)
Đối với bề mặt cũ: làm sạch lớp phủ và một số phần gạch bị bông tróc để chuẩn cho việc dán gạch mới.
Làm sạch bề mặt đến khi không còn vết dầu mở hay bất kỳ bụi bẩn.
Trường hợp bề là dòng có khả năng hút nước cao, nên làm ẩm bề mặt cho đến khi đạt mức bảo hòa trước khi dán gạch.
Trường hợp bề mặt là lớp vữa mới tô hoặc mới trát, thì bề mặt nên được để khô cứng hoàn toàn với thời gian trung bình là 7 ngày cho mỗi chiều dày cm trước khi dán gạch.
Đối với bề mặt cũ hoặc lớp gạch cũ, khuyến cáo nên được làm sạch bằng axít chlorhydric (hóa chất làm sạch cho phòng tắm) để chắc chắn sự kết dính đắc địa trên bề mặt cũ.
Trường hợp bề mặt mềm dẻo hoặc dễ gẫy gập: tấm thạch cao, tấm sợi thạch cao (gypsum-fiber board); khuyến cáo nên giữ cố định bằng khung hoặc đai vít để giữ chặt cho mỗi phần diện tích trung bình 900 cm2 (30 x 30 cm.).
CHUẨN BI GẠCH / TILES PREPARATION
Không được phép ngâm gạch trong nước vì như thế sẽ làm giảm khả năng kết dính của keo; Chắc chắn gạch phải khô, sạch, và không có bất kỳ vết bụi bẩn nào.
CHUẨN BỊ KEO / ADHESIVE PREPARATION
Cho 5 lít nước sạch vào xô (nhiệt độ của nước bằng với nhiệt độ phòng không được phép quá nóng hoặc quá lạnh).
Từ từ cho Keo dán gạch weber.tai flex (20 kg),
theo tỉ lệ khối lượng là 1 phần nước và 4 phần keo
hoặc 1:3 theo thể tích, vào trong nước và khuấy bằng máy khuấy với tốc độ chậm (500 rpm)
Hoặc trộn đều bằng tay cho đến khi hổn hợp đồng nhất, không có phần bị vón cụt là đạt yêu cầu
Sau khi trộn xong, để hổn hợp từ 3 – 4 phút trước khi hưởng dụng để các hóa chất có thời gian phản hoàn toàn với nhau.
Hổn hợp weber.tai flex nên được sử dụng trong thời gian 4 giờ và giữ cho hổn hợp tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ.
CÁCH THI CÔNG / APPLICATION
Tráng một lớp keo lên bề mặt, sau đó hưởng dụng bay răng để tạo lớp keo đồng đều trên bề mặt diện tích từ 1 – 2 m2.
Phần khuyết của bay răng giúp kiểm soát sự đồng đều và định mức thật hoàn hảo của lớp keo.
Đối với sàn: tráng đều lớp keo trên bề mặt bằng bay răng.
Chờ 24 giờ trước khi chà ron để keo được khô hoàn toàn.
Đối với tường: khả quan hơn hết nên tráng đều lớp keo theo phương ngang bằng bay răng (như hình ảnh vẽ).
Việc sử dụng bay răng sẽ giúp cho lớp keo gặp mặt đắc địa nhất giữa mặt sau của gạch và bề mặt nền đất khi so với việc hưởng dụng bay thông thường.
Trường hợp kích cỡ gạch lớn hơn 25 x 25 cm (10″ x 10″), nên tráng một lớp keo mỏng lên trên phía sau gạch để chắc chắn sự bao phủ hoàn toàn của keo lên bề mặt nền đất đồng thời tránh được một vài khoảng trống bên dưới gạch. Vì những khoảng trống này có giải pháp đưa đến nứt gạch và cho phép nước thẩm thấu qua.
Dán gạch lên lớp keo và ấn mạnh hoặc Sử dụng búa cao su gõ đều lên gạch để chắc chắn sự tiếp xúc là tiềm năng nhất.
Chừa đường ron tối thiểu là 2 mm để tiến hành chà ron.
Lau sạch một biện pháp cẩn trọng các phần keo thừa từ gạch và đường ron bằng tấm xốp ẩm trong khi keo vẫn còn chưa khô cứng.
có cơ hội điều chỉnh gạch Sau thời điểm dán trong vòng 15 phút trước khi weber.tai flex đóng rắn.
thực phẩm chức năng keo chà ron của Weber rất phong phú màu sắc và ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào độ rộng của ron và yều cầu của điều kiện sử dụng.
LƯU Ý KHI DÁN GẠCH / RECOMMENDATION FOR TILING
Trường hợp gạch có kích cỡ lớn, tránh thi công theo phương pháp truyền thống (vừa đổ nền nhà vừa dán gạch cùng một lúc). Điều quan trọng là đổ nền nhà xong sau đó mới dán gạch, cách làm này sẽ tránh được gạch bị bông tróc khi cho phép lưu thông và tránh sự co ngót của nền xi măng.
Tránh sử dụng keo trên bề mặt quá nóng hoặc để keo trực tiếp dưới ánh nắng.
BẢO HÀNH – LƯU TRỮ / SHELF LIFE AND STORAGE
Trong vòng 1 năm kể từ ngày làm ra trong điều kiện còn nguyên bao bì vá lưu trữ trong điều kiện khô ráu và thoáng mát.