Tên sản phẩm: Weber.tai gres [Keo dán gạch Weber.tai gres]
Đây là Keo dán gạch Weber cao cấp dng cho cc dòng gạch ít hút nước hoặc không hút nước. Đây là dòng sản phẩm có khả năng chống thấm tốt.
Lý tưởng để dán gạch cho hồ bơi, hoặc khu vực có tỷ lệ lưu thông trung bình.
Là chất kết dính đặc biệt cung ứng khả năng bám dính rất tiềm năng cho các loại gạch ít hoặc không hút nước như gạch porcelain, granite, và những loại đá tự nhiên.
Lý tưởng đối với những loại gạch có kích lớn.
Lý tưởng để gán gạch cho các hồ bơi công cộng hoặc cá nhân.
có khả năng sử dụng để dán trên bề mặt xi măng, tấm thạch cao, hoặc trên bề mặt gạch cũ.
CÁC ỨNG DỤNG ĐIỂN hình / SUBSTRATE
Tường & sàn nội thất & ngoại thất
Văn phòng/cửa hàng/sảnh khách sạn/hồ bơi
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH WEBER
- Không thích hợp sử dụng để ốp cho tường ngoài trời khi:
- Kích thước gạch lớn hơn 900 cm2 và ở độ cao hơn 28 m. (nên dùng weber.tai flex).
- Kích cỡ gạch từ 900 đến 1,600 cm2 và ở chiều cao hơn 8 m (nên Sử dụng weber.tai flex).
- Không tương thích để dán trên bề mặt tráng men (glazing substrates), bề mặt gỗ và bề mặt sơn (nên Sử dụng lớp lót weber.prim 2 trước khi hưởng dụng weber.tai flex).
- Không thích hợp để dán trên bề mặt kim hãng và nhựa (nên sử dụng weber.color poxy).
THÀNH PHẦN KEO WEBER TAIGRES
Thành phần chính: xi măng Portland, hợp chất khoáng, phụ gia hữu cơ, bột nhựa polymer.
ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT KEO DÁN GẠCH WEBER
Khả năng chịu nhiệt: -30°C đến +70°C
Tải trọng tối đa khi ốp gạch theo phương thẳng đứng: 40 kg/m2
Cường độ bám dính ở trạng thái khô: > 1 MPa (N/mm2)
Cường độ bám dính Sau thời điểm ngâm nước: > 1 MPa (N/mm2)
Cường độ bám dính Sau thời điểm lão quá nhiệt: > 1 MPa (N/mm2)
chú trọng: kết quả chỉ mang tính thực nghiệm, kết sẽ có sai số so với kết quả tại công trường vì khác nhau về điều kiện và cách thi công.
ĐẶC TÍNH THI CÔNG / APPLICATION PROPERTY
Thời gian trộn và hưởng dụng: 4 giờ
Thời gian chờ: 20 phút
Thời gian chỉnh sửa gạch: 15 phút
Thời gian chờ trước khi chà ron: ít nhất 24 giờ
Thời gian chờ trước khi lưu thông: ít nhất là 48 giờ
Độ dày đề nghị: 2 -10 mm
CHUẨN BỊ BỀ MẶT / SUBSTRATE PREPARATION
Đối với bề mặt mới: phải khô, cứng, bằng phẳng, và làm sạch bằng vải lau thông thường.
Đối với bề mặt cũ: làm sạch lớp phủ và một số phần gạch bị bông tróc để chuẩn cho việc dán gạch mới.
Làm sạch bề mặt đến khi không còn vết dầu mở hay bất kỳ bụi bẩn.
Trường hợp bề là xốp có khả năng hút nước nhiều; Nên làm ẩm bề cho đến khi đạt mức bảo hòa trước khi dán gạch.
Trường hợp bề mặt là lớp vữa mới tô hoặc mới trát; Thì bề mặt nên được để khô cứng hoàn toàn với thời gian trung bình là 7 ngày cho mỗi chiều dày cm trước khi dán gạch.
Đối với bề mặt cũ hoặc lớp gạch cũ; Khuyến cáo nên được làm sạch bằng axít chlorhydric (hóa chất làm sạch cho phòng tắm); Để chắc chắn sự kết dính khả quan trên bề mặt cũ.
Trường hợp bề mặt mềm dẻo hoặc dễ gẫy gập: tấm thạch cao, tấm sợi thạch cao (gypsum-fiber board); Khuyến cáo nên được giữ cố định bằng khung hoặc đai vít để giữ chặt cho mỗi phần diện tích trung bình 900 cm2 (30 x 30 cm).
CHUẨN BỊ GẠCH ỐP LÁT BẰNG KEO WEBER
không nên ngâm gạch trong nước vì như thế sẽ làm giảm khả năng kết dính của keo.
chắc chắn gạch phải khô, sạch, và không có bất kỳ vết bụi bẩn nào.
CHUẨN BỊ KEO WEBER DÁN GẠCH:
Cho 5 lít nước sạch vào xô (nhiệt độ của nước bằng với nhiệt độ phòng không được phép quá nóng hoặc quá lạnh).
Từ từ cho weber.tai gres (hãng 20 kg),
Theo tỉ lệ khối lượng là 1 phần nước và 4 phần keo
Hoặc 1:3 theo thể tích, vào trong nước và khuấy bằng máy khuấy với tốc độ chậm (500 rpm).
Hoặc trộn đều bằng tay cho đến khi hổn hợp đồng nhất, không có phần bị vón cụt là đạt đề nghị.
Sau thời điểm trộn xong, nên để hợp chất từ 3 – 4 phút trước khi hưởng dụng để các hóa chất có thời gian phản hoàn toàn với nhau.
Hổn hợp weber.tai gres nên được sử dụng trong thời gian 4 giờ và giữ cho hổn hợp tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ.
THI CÔNG KEO DÁN GẠCH WEBER TAIGRES
Tráng một lớp keo lên bề mặt, sau đó sử dụng bay răng để tạo lớp keo đồng đều trên bề mặt diện tích từ 1 – 2 m2.
Phần khuyết của bay răng giúp kiểm soát sự đồng đều và định mức thích hợp của lớp keo.
Đối với sàn: tráng đều lớp keo trên bề mặt bằng bay răng.
Đối với tường: đắc địa hơn hết nên tráng đều lớp keo theo phương ngang bằng bay răng (như hình ảnh vẽ).
Việc hưởng dụng bay răng sẽ giúp cho lớp keo tiếp xúc đắc địa nhất với mặt sau của gạch và bề mặt nền nhà khi so với việc sử dụng bay thông thường.
Trường hợp kích cỡ gạch lớn hơn 25 x 25 cm (10″ x 10″), nên tráng một lớp keo mỏng lên trên phía sau gạch để đảm bảo sự bao phủ hoàn toàn của keo lên bề mặt nền đồng thời tránh được một vài khoảng trống bên dưới gạch. Vì một vài khoảng trống này có giải pháp tạo ra nứt gạch và cho phép nước thẩm thấu qua.
Dán gạch lên lớp keo và ấn mạnh hoặc chạy búa cao su gõ đều lên gạch để chắc chắn sự tiếp xúc là tốt nhất.
Chừa đường ron tối thiểu là 2 mm để tiến hành chà ron.
Lau sạch cẩn trọng phần keo thừa từ gạch và đường ron bằng tấm xốp ẩm trong khi keo vẫn còn chưa khô cứng.
có cách điều chỉnh gạch Sau khi dán trong vòng 15 phút trước khi weber.tai gres đóng rắn.
Chờ 24 giờ trước khi chà ron để keo được khô hoàn toàn.
loại thực phẩm chức năng keo chà ron của Weber rất phong phú về màu sắc và ứng dụng khác nhau phụ thuộc vào độ rộng của ron và yều cầu của điều kiện sử dụng.
LƯU Ý KHI DÁN GẠCH / RECOMMENDATION FOR TILING
Trường hợp gạch có kích thước lớn, tránh xây dựng theo cách thức truyền thống (vừa đổ nền nhà vừa dán gạch cùng một lúc). Điều quan trọng là đổ nền đất xong sau đó mới dán gạch, cách làm này sẽ tránh được gạch bị bông tróc khi cho phép lưu thông và tránh sự co ngót của đất nền xi măng.
Tránh hưởng dụng keo trên bề mặt quá nóng hoặc để keo trực tiếp dưới ánh nắng.
CHÚ Ý KHI CHÀ RON / RECOMMENDATION OF GROUTING
Để giữ cho đường ron được thẳng, nên hưởng dụng thanh giữ cố định (như hình vẽ) đồng thời cũng giúp để cố định khoản rộng của ron.
Để tránh sự rò rỉ nước từ bên dưới gạch và tránh sự dịch chuyển gạch trong quá trình lưu thông, khoản rộng của ron ít nhất là 1.5 mm cho tường và 3 to 20 mm cho sàn.
Đối với phòng tắm và phòng bếp, weber.color power được khuyên hưởng dụng để chà ron nhằm bảo quản đường từ vi khuẩn, bụi bẩn, vết bẩn xà phòng, hoặc vết dầu mở.
THỜI GIAN SỬ DỤNG VÀ LƯU TRỮ / SHELF LIFE AND STORAGE
Trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất trong điều kiện còn nguyên bao bì vá lưu trữ trong điều kiện khô ráu và thoáng mát.