Quy trình thi công keo chà ron weber
BƯỚC 1: CHUẨN BỊ BỀ MẶT
Đường ron cần được vệ sinh sạch hoàn toàn những bụi bẩn, rách,.. nhằm bảo đảm keo chà ron bán dính tốt vào đường ron và giữ cho đường ron gạch được đồng đều
BƯỚC 2: CHUẨN BỊ KEO CHÀ RON WEBER
- Cho nước sạch vào chậu (xô, thùng,..) nước ở nhiệt độ bình thường, không sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh.
- Từ từ cho keo chà ron weber vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, dẻo như kem chải răng
- Tỷ lệ trộn như sau:
Nước:Keo chà ron là 1:3 (Theo khối lượng keo và nước)
Nước:Keo chà ron là 1:2,5 (Theo thể tích)
- Sau khi trộn xong, nên để hỗn hợp từ 5-6 phút trước khi chà ron để các thành phần hóa học phản ứng với nhau phát huy hết tác dụng.
BƯỚC 3: PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG KEO CHÀ RON WEBER
- Tráng hỗn hợp keo chà ron đã trộn theo từng phần nhỏ tới diện tích gạch cần chà ron khoảng 1-2 M2 và sau đó dùng bay cao su để chà và ép keo theo phương với góc 45 độ
- Sau 10-15 phút, sử dụng bông xốp tẩm nước sạch (Vắt thật khô bông xốp) để làm sạch phần keo chà ron dư thừa dính lại trên đường ron và gạch đã chà ron.
- Sau 2 giờ có thể dùng vải sạch lau lại bề mặt gạch cho bề mặt sạch bóng .
- Sau khi chà ron từ 12-24h có thể đi lại, lưu thông được.
LƯU Ý:
- Tránh sử dụng keo trên bề mặt có ánh sáng chiếu trực tiếp hoặc quá nắng sẽ khiến đường ron mau khô áp bức dẫn tới bề mặt ron bị nứt.
- Nên chà ron trong khu vực được che chắn mát mẻ
- Sử dụng hỗn hợp vữa chà ron weber trong thời gian 30 phút trước khi trộn mẻ mới.
- Không lưu thông, đi lại vào đường ron mới chà gây ra lấm bẩn
- Nên sử dụng các loại keo chà ron Weber khác nhau cho từng khu vực khác nhau.